โครงการพัฒนาหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขึ้นพื้นฐาน กับหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ โดยมี นายเดชวิชัย พิมพ์โคตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกอุดรธานี นายปัญญา ชูพรหมวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ และนายอิทธิพล วังคำแหง ผู้อำนวยการโรงเรียนเสอเพลอพิทยาคม ร่วมการดำเนินการตามหลักสูตรตามโครงการเรียนร่วมหลักสูตรอาชีวศึกษาและมัธยมศึกษาตอนปลายของทั้งสองฝ่าย โดยมีโรงเรียนอุดรธรรมานุสรณ์ดำเนินการจัดรายวิชาพื้นฐาน กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน ส่วนรายวิชาเพิ่มเติมวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษกอุดรธานีเป็นผู้ดำเนินการจัดตามหมวดทักษะวิชาชีพหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ พุทธศักราช ๒๕๕๖